Thứ Ba, 21 tháng 2, 2017

Cuối tuần rồi, làm cho bánh dâu phô mai mát mịn, thơm ngọt ăn thôi

không cần tiêu dùng tới lò nướng hay nồi cơm điện, món bánh dễ khiến này cho ra công hiệu xuất sắc cả về vị giác lẫn thị giác.

Cuối tuần rồi, làm bánh dâu phô mai mát mịn, thơm ngọt ăn thôi - 1

Món bánh dâu phô mai thơm ngon, hấp dẫn

nguyên liệu :

khiến cho đế bánh:

- 1 gói bánh quy giòn

- 6 thìa bơ chảy

làm nhân kem:

- 500g phô mát kem, ở nhiệt độ thường

- 2 /3 chén đường cát

- 1 /3 ly sữa

- 1 /hai chén kem chua

- một muỗng cà phê vani

- Vỏ chanh vàng nạo

Nước sốt dâu:

- một /4 chén mứt dâu tây

- 1 /3 chén nước

- 1 /3 chén đường cát

- 1 .5 muỗng cà phê bột bắp

- Nước cốt chanh

- 200g dâu tây, bổ làm cho tư theo chiều dọc

Chế biến:

Phết bơ xuống đáy khuôn bánh.

Cuối tuần rồi, làm bánh dâu phô mai mát mịn, thơm ngọt ăn thôi - 2

Đập vụn bánh quy và bỏ chúng vào trong khay, dàn mỏng. Thêm bơ đã tay chảy vào khay bánh vụn và trộn đều sao cho hẩu lốn như vậy như cát ướt. Nhấn hẩu lốn vào đáy khay càng chặt càng tốt .

Cuối tuần rồi, làm bánh dâu phô mai mát mịn, thơm ngọt ăn thôi - 3

Bỏ kem phô mai vào máy trộn và bật tốc độ phải chăng cho tới khi thành kem. Thêm đường và tiếp diễn trộn cho đến khi hẩu lốn thật mịn. tiếp diễn cho thêm sữa và trộn đều cho đến khi hổ lốn trở thành một khối mềm dẻo và nhuyễn. Sau đó cho kem chua, vani, vỏ chanh vào và trộn thêm một khi nữa. Đừng trộn quá lâu hoặc để có thể quá nhiều ko khí vào hỗn hợp .

Cuối tuần rồi, làm bánh dâu phô mai mát mịn, thơm ngọt ăn thôi - 4

Trút đông đảo hẩu lốn trên vào khay bánh quy vụn.

Cuối tuần rồi, làm bánh dâu phô mai mát mịn, thơm ngọt ăn thôi - 5

Vỗ nhẹ vào thành khuôn để các bong bóng khí trong bánh vỡ lẽ hết và phần kem được dàn đều trên bề mặt. Bỏ khuôn bánh vào tủ lạnh.

Cuối tuần rồi, làm bánh dâu phô mai mát mịn, thơm ngọt ăn thôi - 6

Trong thời kì đấy , tranh thủ khiến cho nước sốt dâu tây. Lấy một dòng chảo nhỏ sâu lòng, bỏ mứt dâu tây, nước và đường vào rồi đun khá sôi, khuấy nhiều lần . để có thể hổ lốn sôi trong 3 phút, cho tới khi đường tan triệt để . (giả dụ bạn muốn nước sốt của bạn thêm đỏ, bạn có khả năng thêm một số giọt màu dưỡng chất .)

Cuối tuần rồi, làm bánh dâu phô mai mát mịn, thơm ngọt ăn thôi - 7

Cho bột bắp và nước cốt chanh vào nồi, khuấy liên tiếp . Đun nhỏ lửa cho tới khi hỗn tạp nổi bong bóng. Tắt bếp, để nguội. Cho dâu tây đã cắt lát vào trộn chung cộng sốt.

Cuối tuần rồi, làm bánh dâu phô mai mát mịn, thơm ngọt ăn thôi - 8

Sau khoảng 3 tiếng nhằm mục đích là trong tủ lạnh, bánh đã thành hình và có thể đem ra thưởng thức. Bỏ bánh ra và đổ sốt dâu tây lên mặt bánh.

Cuối tuần rồi, làm bánh dâu phô mai mát mịn, thơm ngọt ăn thôi - 9

Chúc các bạn thực hành thành công và ngon miệng với món bánh này nhé!

Theo Minh Châu (Theo theworksoflife) (Dân Việt)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét